วันพุธที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2556

การ์ตุน นิยาย คุณหนูไฮโซ

การ์ตูน  นิยาย คุณหนูไฮโซ

แนะนำตัวละคร
 
ควอน ยูริ
เป็นทายาทของตระกูล ควอน เจ้าของบริษัท เค.ควอน และยังเป็น Spy สาวผู้เก่งกาจที่กรมตำรวจยกให้เป็นอันดับ 1
ความสามารถพิเศษ : กวนประสาทคนได้ทุกสถานการณ์

เจสสิก้า จอง
หรือ จอง ซูยอน ทายาทตระกูลจองที่ร่ำรวย ปัจจุบันเป็นผู้บริหารของบริษัท เจ.เอส.จอง บริษัทที่ส่งออกรายใหญ่ของประเทศ
ความสามารถพิเศษ : ปล่อยเจสสิก้า เอฟเฟ็คต์เมื่อโดนขัดใจหรือไม่พอใจ

อิม ยุนอา
น้องสาวแท้ๆ ของยูริแต่ยุนอาใช้นามสกุลของแม่ ปัจจุบันกำลังฝึกงานที่บริษัท เค.ควอน เป็นคนค่อนข้างใจร้อน เพลย์เกิร์ลตัวแม่ไม่มีใครเกิน แต่แล้วชีวิตก็ต้องเปลี่ยนไปกะทันหัน เมื่อพบว่าตนเองได้ทำผู้หญิงด้วยกันท้อง
ความสามารถพิเศษ : ทำให้คนตกหลุมรักได้ภายใน 5 นาที
ซอ จูฮยอน
คุณหนูคนเล็กของตระกูลจอง ถูกเลี้ยงมาแบบไข่ในหินเลยก็ว่าได้ ฝึกงานอยู่ที่ เจ.เอส.จอง เป็นคนเรียบร้อย สุภาพ เข้ากับคนง่าย สนุกสนานร่าเริง ไม่ชอบคนเจ้าชู้เข้ากระดูก แต่แล้วชีวิตของเธอก็ต้องเปลี่ยนไป เมื่อพบว่าตนเองกำลังจะกลายเป็นแม่คน ที่สำคัญพ่อของเด็กยังเป็นผู้หญิงอีกด้วย
ความสามารถพิเศษ : เล่นเปียโนได้ขั้นเทพ ขี้อ้อนอย่างร้ายกาจ

คิม แทยอน
คุณหนูคนเดียวของตระกูล คิม ที่รวยเป็นพันล้าน ทั้งชีวิตไม่ต้องทำอะไรเองเลยสักอย่างเพราะมีคนทำให้หมด แต่ต้องหนีออกจากบ้านเมื่อถูกพ่อบังคับให้แต่งงานกับปาร์ค จียอน
ความสามารถพิเศษ : เมื่อวิ่งเร็วจะล้มทั้งๆ ที่พื้นไม่มีอะไร หลงทางเป็นประจำเพราะทั้งชีวิตไม่เคยที่จะได้ออกไปไหนคนเดียวหรือขับรถเอง รั่วได้ตลอดเวลา

 
ทิฟฟานี่ ฮวัง หรือ สเตฟานี่ ฮวัง หรือ ฮวัง มิยอง
คุณหนูของตระกูลฮวังที่เป็นบริษัทค้าเพชรอันดับหนึ่งของเกาหลี เอาแต่ใจเป็นที่หนึ่งไม่มีใครเกินและไม่มีใครกล้าขัดใจคุณหนูฮวังสักกะคนเดียว
ความสามารถพิเศษ : ต้องได้ทุกอย่างที่อยากได้ไม่ว่าจะต้องทำยังไงก็ตาม
  
ชเว ซูยอง
เจ้าของร้าน ซูวายจีคอฟฟี่ช็อป เป็นเพื่อนซี้กับแทยอนและยูริเป็นคนตรงๆ ไม่ค่อยอ้อมค้อม แต่ว่าขี้อายอย่างร้ายกาจ
ความสามารถพิเศษ : กินได้ตลอดเวลา

 

ซันนี่ ลี หรือ ลี ซุนกยูตำรวจสาวที่คอยให้ความช่วยเหลือยูริเวลาที่มีปัญหาเกี่ยวกับงานและชอบไปร้านคอฟฟี่ช็อปเพื่อทะเลาะกับเจ้าของร้านอยู่เป็นประจำ แถมยังขี้แกล้งอย่างร้ายกาจความสามารถพิเศษ : แกล้งคนไม่เลือกหน้า

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก

เอคโค่ จิ๋วก้องโลก
เอคโค่ จิ๋วก้องโลก (อังกฤษEcho Planet) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติ สร้างโดย กันตนา ผลงานกำกับโดย คมภิญญ์ เข็มกำเนิด จากบทภาพยนตร์ของ วรัญญู อุดมกาญจนานนท์ และ คงเดช จาตุรันต์รัศมี เป็นเรื่องราวการผจญภัยของเด็ก 3 คนจาก 2 มุมโลก คือ มหานครนิวซีตี้ แคปิตัลสเตท และจากหมู่บ้านกะเหรี่ยงทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่ช่วยกันกอบกู้โลกจากหายนภัยเนื่องจากภาวะโลกร้อนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันเรื่องแรกของประเทศไทย ที่สร้างในระบบสามมิติ สเตอริโอสโคปิก (Stereoscopic 3D)


เรื่องราวการผจญภัยบนมิตรภาพของเด็กจากสองฟากโลก ระหว่างพี่น้องชาวกะเหรี่ยง หน่อวา เด็กสาวผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร และศิลปะการต่อสู้ จ่อเป เด็กชายที่สามารถสื่อสารกับธรรมชาติได้ด้วยการโขกหัว กับ แซม เด็กที่คลั่งใคล้ในอุปกรณ์ไฮเทค บุตรชายคนเดียวของประธานาธิบดีแห่งแคปิตัลสเตท แซมเดินทางมาเข้าร่วมค่ายลูกเสือโลกที่ประเทศไทย แต่ด้วยความหยิ่งและหลงตัวเองทำให้เขาหลงทางไปในป่าหมอกและตกอยู่ในอันตราย โชคดีที่กะเหรี่ยงสองพี่น้องมาพบเข้าแล้วช่วยเหลือไว้ ทั้งสามคนก็เริ่มสนิทและกลายเป็นเพื่อนกัน ในขณะนั้นเองมีสัญญาณเตือนภัยจากท้องฟ้า แม่หมอ ผู้ทำหน้าที่พยากรณ์ประจำหมู่บ้าน เสี่ยงทายและบอกกับทุกคนให้รู้ว่า มหันตภัยร้ายกำลังจะมาถ้าไม่มีใครยับยั้งมันได้โลกจะต้องถึงกาลวิบัติ เมื่อจ่อเป และ หน่อวา เดินทางมาส่งแซม ออกจากป่าลึก สัญญาณเตือนภัยกลับดังขึ้นอีก จ่อเป และ หน่อวา รบเร้า แซม ให้พาไปที่ แคปิตัลสเตท ด้วย และที่นั่นเด็กๆทั้งสามร่วมใจกันฝ่าฟันอุปสรรคเพื่อหยุดยั้งวิกฤติร้ายของโลกครั้งนี้ให้ได้โดยแก่นแท้ของเรื่องราว จะมุ่งเน้นด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน[2] • แซมมัวเอล จอห์นสัน จูเนียร์: บุตรชายของประธานาธิบดีแห่งแคปิตัลสเตท (พากย์เสียงโดย นพพันธ์ จันทรศร)
 • หน่อวา: เด็กสาวกะเหรี่ยงคอยาววัย 14 ปี ผู้เป็นพี่สาวของจ่อเป (พากย์เสียงโดย หนึ่งธิดา โสภณ)[3]
 • ท่านผู้หญิง แนนซี จอห์นสัน : ภริยาประธานาธิบดีและเป็นแม่ของแซม (พากย์เสียงโดย ขวัญแก้ว คงนิสัย)
 • สโตน: มีชื่อจริงคือ เฟรเดอริก สโตน (เฟรด) ที่ปรึกษาประธานาธิบดี (พากย์เสียงโดย ทศพล ศิริวิวัฒน์)
 • แม่หมอ: หญิงชราชาวกะเหรี่ยงวัย 80 ปี (พากย์เสียงโดย บุญศรี ยินดี)
 • ด็อกเตอร์ชไนเดอร์: นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะ ผู้ประดิษฐ์คูลบอมบ์ (พากย์เสียงโดย พรสวรรค์ ศรีบุญวงษ์)
 • เฉโป: สมเสร็จกำพร้าที่มีนิสัยตะกละ
 • ผู้สื่อข่าวหญิง (พากย์เสียงโดย
 • "หนั่น น้า นะ"
 • "หนั่น น้า นะ" (ฟัง สิ ฟัง..สิฟัง) : คำร้อง : คงเดช จาตุรงค์รัศมี / ทำนองและเรียบเรียง : ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์ / ขับร้อง : คณิตกุล เนตรบุตร (แพรว) และ ชิ สุวิชาน ศิลปินชาวกะเหรี่ยง
 • "ฉันจะดูแลเธอให้ดีกว่าที่ผ่านมา" : คำร้อง: อาทิตย์ สาระจูฑะ/ ทำนอง: อภิสิษฏ์ ณ ตะกั่วทุ่ง / เรียบเรียง: นิวัฒน์ อ่ำแสง / ขับร้อง: อัยย์ วีรานุกูล / บริษัท: สหภาพดนตรี จำกัด[4]
ทีมงานกันตนา แอนิเมชันใช้เวลากว่า 3 ปี ในการผลิตภาพยนตร์เรื่อง
ทีมงานกันตนา แอนิเมชันใช้เวลากว่า 3 ปี ในการผลิตภาพยนตร์เรื่อง เอคโค่ จิ๋วก้องโลก ตั้งแต่การทำวิจัย การค้นหาวิธีการดำเนินชีวิตของชาวกะเหรี่ยงคอยาวที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ตลอดจนความเชื่อและพิธีกรรมต่างๆ เพื่อนำมาพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ ประกอบกับการตระหนักถึงปัญหาสภาวะแวดล้อม โดยเฉพาะ "ปัญหาโลกร้อน" ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงมีจุดประสงค์เพื่อสะท้อนเรื่องสิ่งแวดล้อมให้ผู้ชมทุกวัยเกิดความเข้าใจอย่างทั่วถึง โดยกันตนาใช้เงินลงทุนสร้างกว่า 170 ล้านบาท ในการพัฒนาขั้นตอนการทำงานที่ซับซ้อน เพื่อให้เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของไทยที่สร้างในรูปแบบ 3 มิติสเตอริโอสโคปิก อย่างเต็มรูปแบบ เทียบเท่ากับงานสร้างภาพยนตร์แอนิเมชันของต่างประเทศ ซึ่งได้มิติของภาพที่ลึกและสวยงาม ช่วยเพิ่มอรรถรสการชมมากขึ้นกว่าเดิม เสมือนมีส่วนร่วมเหตุการณ์ผจญภัยกับตัวละครอย่างแท้จริง
ส่วนของการพากย์ ทีมสร้างได้ทำการติดต่อ หนึ่งธิดา โสภณ นักแสดงหญิงที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์เรื่อง กวน มึน โฮ มาร่วมพากย์เสียง "หน่อวา" ซึ่งเธอได้เปิดเผยว่ารู้สึกดีใจ แต่ต้องเตรียมตัวเป็นอย่างมาก โดยทางทีมสร้างได้อธิบายถึงภาพในจินตนาการของพวกเขา ซึ่งหนึ่งธิดาได้ทำการพากย์เสียงโดยที่ยังไม่เห็นภาพจริง โดยเธอกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ยากมาก แต่เธอก็ได้รับคำแนะนำจาก มนตรี เจนอักษร ผู้กำกับการพากย์เสียง ถึงวิธีการสื่อสารให้ได้ตามที่เขาต้องการ

[แก้]

การ์ตูนโหด ตอน สวัสดีปีใหม่

การ์ตูนโหด ตอน สวัสดีปีใหม่ 

https://www.google.co.th/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&ved=0CDIQuAIwAA&url=http%3A%2F%2Fwww.youtube.com%2Fwatch%3Fv%3DBhweMJKmwKs&ei=2DoLUsftMMqmkQW3ooHIDA&usg=AFQjCNH_OTIJHUlPzwQNK9zr_JYXc9mQpg&sig2=EPA-X1TfBP3S7838Jj7Ing

วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2556

เเนะนำ blog ที่น่าสนใจ

1.บล็อกของ ด.ญ.น้ำทิพย์ พงษ์รื่น

ชื่อบล็อกคือ http://nongmookzanak.blogspot.com


2.บล็อกของ ด.ญ.ชญานิศ  ประพันธ์วงศ์

ชื่อบล็อกคือ http://today9364.blogspot.com


3..บล็อกของ ด.ญ.วิลาสินี   ลิ่มเกตุรัตน์

ชื่อบล็อกคือ http://bewpet.blogspot.com


4.บล็อกของ ด.ญ.ฐนิศา  จันทร์เเสงวิเศษ

ชื่อบล็อกคือ http://080966555.blogspot.com


5.บล็อกของ ด.ญ.ณพณทาห์   ศิลปสุขพาณิชย์

ชื่อบล็อกคือ http ://nopnatha.blogspot.com